11 địa điểm du lịch Việt Nam mở cửa đón khách sau dịch trở lại

ByDịch Covid19 đã ảnh hưởng đến ngành du lịch nặng nề. Liên tục 2 năm 2020-2021 ngành du lịch phải điêu đứng vì dịch bệnh. Thời điểm này, khi tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát lại 1 số địa phương, các địa điểm du lịch Việt Nam cũng dần mở cửa đón khách trở lại.
Xem chi tiết tại:

Các địa điểm du lịch miền Bắc đón khách trở lại
Tại Hải Phòng: các khu du lịch, danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch Hải Phòng đã mở cửa nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. Các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú chỉ được tổ chức ăn uống tại chỗ cho khách đang lưu trú.
Tại Quảng Ninh: một số địa điểm du lịch Quảng Ninh mở cửa trở lại như như Vịnh Hạ Long, khu di tích Yên Tử, KDL Bãi Cháy, KDL Trà Cổ… và chỉ phục vụ khách nội tỉnh. Trong thời gian tới du lịch Quảng Ninh sẽ thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” tại sân bay Vân Đồn.
Bắc Giang có nhiều địa điểm du lịch mở cửa sau dịch trở lại như KDL tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), KDL cộng đồng bản Ven (xã Xuân Lương, Yên Thế), KDL sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) và các sân golf ở Bắc Giang cũng đã đón khách trở lại.
Vĩnh Phúc, Thanh Hoá cũng cho phép một số hoạt động tại các điểm du lịch, thắng cảnh; các sân golf, các cơ sở tập luyện thể dục thể thao dành cho khách nội tỉnh. Những địa điểm này chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh có thẻ xanh.
Các sau dịch
Tại Khánh Hòa: cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, cách ly; sử dụng các KDL ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa phải áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy tắc chống dịch. Người dân ở “vùng xanh” được tắm tại các bãi biển thuộc “vùng xanh” và đảm bảo không tụ tập quá 5 người. Các cơ sở phục vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ với điều kiện đăng ký và được phép. Có 3 đơn vị Vinpearl, Vietjet và Vietravel tại Khánh Hoà được đón khách quốc tế nhưng trước mắt là đón các chuyên gia nước ngoài đến cách ly, nghỉ dưỡng.
Thừa Thiên Huế: mở cửa 1 số di tích nổi tiếng của Huế như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định nhưng khách chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không được vào bên trong các cung điện. Du khách phải quét mã QR – thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan; khách ngoại tỉnh phải được giám sát y tế theo quy định. Các địa điểm du lịch Huế cũng đang giảm một nửa giá vé tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.
Quảng Bình: chỉ được phép bán tour trọn gói du lịch Quảng Bình theo kiểu khép kín chứ không được tự do tham quan như trước và chỉ phục vụ khách có thẻ xanh và thẻ vàng, riêng khách có thẻ vàng phải kèm kết quả test nhanh âm tính SARS-CoV-2.
Ninh Thuận cho phép các cơ sở lưu trú được đón khách đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh. Trong tương lai gần, các địa điểm du lịch Ninh Thuận sẽ đón khách du lịch có thẻ xanh và được xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.
Bình Thuận thí điểm đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam tại các khách sạn được công nhận hạng từ 3 sao – 5 sao (hoặc tương đương), dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND tỉnh công nhận. Những địa điểm du lịch Bình Thuận đang thí điểm tại TP.Phan Thiết gồm các khu du lịch như Hàm Tiến – Mũi Né và Đồi Dương – Tiến Thành được phép đón khách du lịch trở lại.
Các
TP.HCM chưa thể mở cửa quá nhiều vùng vì Tp.HCM vẫn đang là khu vực đỏ. Tại Tp.HCM có huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ là một trong số địa điểm trở lại, nhưng chỉ được xây dựng tour đón khách khép kín. Củ Chi xây dựng tour 1 ngày tại địa đạo Bến Dược và Còn Cần Giờ cũng xem xét mở lại một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng như: Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Phương Nam, đảo khỉ… theo nguyên tắc “khóa chặt bên ngoài và từng bước nới lỏng bên trong”.
Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép khách sạn và một số địa điểm du lịch Vũng Tàu mở cửa sau dịch 2021 là 4 điểm du lịch tại “vùng xanh”, đó là các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo. Tại các địa điểm du lịch Vũng Tàu trên, nhưng khách sạn mà khách được phép lưu trú là Khu phức hợp Hồ Tràm Strips, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc) và khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo (huyện Côn Đảo) vì được khép kín.

READ  Khách sạn 3 sao Sapa

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: 11 địa điểm du lịch Việt Nam mở cửa đón khách sau dịch trở lại

Độ dài: 00:05:16, Ngày đăng: 2021-10-17 20:05:09

Tác giả: Blog Du Lịch

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Ldj2PiCTL6o

3 Comments
 1. Blog Du Lịch 5 tháng ago

  💋💋💋Top 5 công trình của Việt Nam giành hàng loạt giải thưởng thế giới https://www.youtube.com/watch?v=u6fBtuGsOxE

  💋💋💋11 địa điểm du lịch Việt Nam mở cửa đón khách sau dịch trở lạittps://http://www.youtube.com/watch?v=Ldj2PiCTL6o

  💋💋💋Top 10 địa điểm du lịch Việt Nam trên tờ tiền hiện nay https://www.youtube.com/watch?v=iBupDe-u468

 2. Mr. Virgo 5 tháng ago

  Nghe nói tháng 11 này Đà Lạt sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh, nhưng đi theo tour

 3. Hien Nguyen 5 tháng ago

  Trời ơi mình làm mãi không lên thẻ xanh được mặc dù đã tiêm 2 mũi rồi😔

Leave a Comment

You may also like