M.ổ lợn ăn Tết cùng người H'mông – Du lịch Mù Cang Chải Tết 2022 – SapaphotoNgười vùng cao Mù Cang Chải bắt đầu ăn Tết Nguyên Đán khá sớm với rất nhiều hoạt động khác nhau kéo dài suốt những ngày trước trong và sau giao thừa.
Một trong những hoạt động đặc trưng nhất chỉ có ở vùng cao là mổ lợn mừng năm mới. Những ngày cận tết từ khoảng 20/12 âm lịch hàng năm thì các gia đình người H’ bắt đầu m.ổ lợn và làm một bữa tiệc thật to với rất nhiều món ngon để uống rượu mừng năm mới cùng người thân, làng xóm. Các bạn học sinh cũng đã sớm được nhà trường cho nghỉ tết về đoàn tụ cùng gia đình nên không khí những ngày này là vui và nhộn nhịp nhất. Đi đâu cũng sẽ bắt gặp những cô chú anh chị mặt đỏ bừng vì rượu và những ngôi nhà đầy ắp người và tiếng cười nói ăn uống linh đình.
Nhiều bạn hay thắc mắc với cả một con lợn tết to vậy thì người H’mông sẽ làm những món gì. Mời mọi người cùng xem hết để có câu trả lời nhé!

Và đừng quên theo dõi kênh để khám phá các hoạt động khác vào ngày tết cũng như các mùa khác của người H’mông tại Mù Cang Chải nha!

Gia đình mình cũng luôn mở cửa chào đón du khách đến trải nghiệm và đón tết cùng người dân bản địa tại Mù Cang Chải. Thông tin chi tiết ở đây ạ:

READ  Ăn Tết Toàn Đặc Sản Tây Bắc | Tết Vùng Cao - Tập 1 - Sapaphoto

Indigenous Homestay
0355 014 012

Indigenous homestay 1
0355 014 012

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: cùng người H'mông – Du lịch Mù Cang Chải Tết 2022

Độ dài: 00:15:17, Ngày đăng: 2022-01-30 15:12:03

Tác giả: Cuộc sống vùng cao

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=HrjSsXBe-i0

About sapatravel

Check Also

Hải Sapa tv ăn thịt trâu kiểu#shorts #sapatv – Sapaphoto

Hải Sapa tv ăn thịt trâu kiểu #sapatv #shorts Nguồn:Hải sapa Các bạn đang theo …

4 comments

  1. Hồng chính đề thám CTho kênh phụ

    Nhìn ngon quá

  2. Chả biết chế biến món gì tử tế cả chỉ biết ướp muối thật mặn và treo lên bếp, lợn rõ ngon mà ko biết chế biến, thật là phí

Trả lời