Núi Hàm Rồng Sapa 2021 – kinh nghiệm tham quan leo núi bao vui

ByCuồng biết là nhiều bạn , dù là đi du lịch Sapa trọn gói hay du lịch Sapa tự túc thì đều không thể bỏ qua núi Hàm Rồng – một nổi tiếng nằm ngay tại trung tâm thị trấn Sapa. Thật không ngoa khi nói rằng Hàm Rồng là ngọn núi nổi tiếng nhất Sapa.

Nói đến đây, nhiều bạn sẽ thắc mắc là chỉ leo núi thôi thì có gì đẹp, đi đến chỗ nào ở Sapa mà chẳng có núi, nhưng Cuồng xin đảm bảo là trên đường lên tới đỉnh núi Hàm Rồng, bạn sẽ bắt gặp những cảnh đẹp không đâu có được như lạc vào những khu vườn thượng uyển rồi lên tới sân Mây, cổng Trời, cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh rồi tha hồ săn mây, chụp ảnh checkin. Cảnh đẹp như thể bạn lên tới Trời vậy đó, vậy nên bạn nào muốn xem cảnh Trời đẹp như thế nào thì phải đến núi Hàm Rồng Sapa nha.

Đi du lịch Sapa mà không tới thăm núi Hàm Rồng thì tiếc lắm đấy. Sau đây, Cuồng sẽ review chi tiết hành trình khám phá núi Hàm Rồng Sapa để các bạn bỏ túi kha khá những địa điểm chụp ảnh selfie đẹp tại địa điểm du lịch Sapa này nhé!

1. Vị trí núi Hàm Rồng Sapa
Núi Hàm Rồng nằm ngay sát thị trấn Sapa. Từ trung tâm thị trấn Sapa, du khách muốn lên núi Hàm Rồng phải đi về hướng nhà thờ đá cổ, vì đường lên đỉnh Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá cổ Sapa.

2. Giá vé tham quan núi Hàm Rồng
sapa_15

Để du lịch núi Hàm Rồng ở Sapa, bạn phải mua vé vào cổng. Giá vé niêm yết là 70.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em (cao dưới 1.2m). Qua cửa soát vé, bạn sẽ thấy một cầu thang bằng đá dẫn lên đỉnh Hàm Rồng.

READ  Du lịch Đà Lạt nhớ check in 32 địa điểm du lịch Đà Lạt siêu hot này

Giờ mở cửa núi Hàm Rồng Sapa là 7h sáng, giờ đóng cửa là 6h chiều, nên bạn có la cà dọc đường hay chụp ảnh gì thì cũng nên căn ke thời gian để xuống núi nha, kẻo xuống núi lúc trời tối quá sẽ khó nhìn đường hơn đấy.

3. Hướng dẫn cách đi tới núi Hàm Rồng Sapa nhanh nhất, dễ nhất
sapa_10

Đường lên núi Hàm Rồng nằm ở phía sau nhà thờ đá cổ Sapa, vậy nên bạn muốn lên núi Hàm Rồng phải đi đến nhà thờ đá cổ. Nhà thờ đá Sapa nằm khá gần trung tâm thị trấn Sapa, thế nên bạn chỉ mất ít phút đi bộ là tới.

Nếu bạn nào thuê xe máy để tự do đi khám phá Sapa thì bạn có thể gửi xe ngoài cổng khu du lịch núi Hàm Rồng Sapa, chỗ các cô bán thịt nướng nhé. Giá gửi xe tùy vào thời điểm nhưng yên tâm các cô không chặt chém đâu.

Còn bạn nào gà mờ, sợ không biết đường hoặc thuê khách sạn cách xa khu trung tâm thị trấn Sapa thì bạn có thể đi xe ôm, đi taxi tới núi Hàm Rồng nha. Đây là địa điểm du lịch Sapa quá nổi tiếng rồi, không người bản địa nào lại không biết nên bạn cứ yên tâm đi, đường đi vô cùng dễ lại ngắn chứ không xa xôi cách trở như đến các bản làng của người dân tộc như bản , Tả Van đâu.

READ  [𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡 𝐛𝐞𝐥𝐨𝐰]Hoàng hôn trên Sapa luôn là 1 điều gì đó thật bí ẩn và quyến rũ. - The Mong Village resort & spa

4. Tại sao núi lại có tên là núi Hàm Rồng Sapa?
sapa_18

Cách giải thích dễ hiểu nhất là do “ngoại hình” của ngọn núi, trông giống như hàm rồng đang hướng lên trời cao. Cách giải thích mang màu sắc truyền thuyết bí ẩn thì Cuồng xin kể bạn nghe 2 sự tích gắn liền với tên gọi Hàm Rồng của ngọn núi này.

Tương truyền từ thửa xa xưa, có một cơn đại hồng thủy dữ dội xuất hiện. Trong lúc đó, một đôi rồng đang mải mê quấn quýt lẫn nhau mà không hay biết. Đến khi đôi rồng choàng tỉnh thì cơn hồng thủy đã đến, đôi rồng hốt hoảng bay lên thì không kịp; rồng chàng và rồng nàng bị chia cắt. Rồng nàng tuy hóa đá nhưng vẫn ngước nhìn theo rồng chàng ở phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn. Phần đuôi rồng nàng kéo dài từ Cổng Trời giáp xã Hầu Thào và Sa Pa. Đầu rồng nàng chính là núi Hàm Rồng ở trung tâm thị trấn, hướng sang phía Tây Nam dãy núi Hoàng Liên Sơn nơi có rồng chàng.

sapa_5

Một sự tích khác về núi Hàm Rồng được người dân khắp vùng kể lại rằng: Cách đây đã lâu, khi lãnh địa mênh mông này mọi sinh vật đều sống hỗn độn trong bùn đất. Vào một thời lập địa, Ngọc Hoàng ban lệnh: Tất cả mọi sinh vật còn sống sót trong bùn lầy hãy tự lập lấy địa phận của mình. Lệnh vừa ban, các loài sinh vật tranh nhau chỗ ngụ cư; lúc đó còn lại ba anh em nhà Rồng đang sống trong cái hồ lớn, được tin này nhìn sang hướng đông đã bị chiếm hết chỗ. Ba anh em chạy về hướng Tây còn rộng hơn để giành được địa phận cho mình. Hai người anh lớn khoẻ nên chạy nhanh hơn, ở đó chờ người em. Vì yếu nên người em chạy chậm, không nhìn thấy hai anh, nên đã lạc vào đám đông toàn là sư tử, hổ, báo, gấu… đang giành nhau địa phận. Nhìn thấy đám sinh vật quái ác kia, người em sợ quá rùng mình, co người, há mồm để tự vệ. Vừa lúc đó lời ban của Ngọc Hoàng đã hết thời hạn, thân hình người em út nhà Rồng hoá thành núi đá, có dáng đầu ngẩng cao, mồm há, nhe răng, đó chính là núi Hàm Rồng Sapa ngày nay. Và hai người anh nhà Rồng cũng hoá thành đá, hình dáng đó vẫn còn cho tới ngày nay.

READ  SAPA TV | ẨM THỰC CHỢ PHIÊN VÙNG CAO TOÀN MÓN NGON

Nếu ta đứng ở Sâu Chuô (xã Sa pả) sẽ quan sát thấy rất rõ hình ba dãy núi nhỏ, giống như ba con Rồng trên khu núi Can Thàng. Hai con quay về hướng Lào Cai, đó là hình ảnh hai người anh nhà Rồng. Một con nhìn sang dãy Hoàng Liên Sơn, đó là hình ảnh người em nhà Rồng. Còn cái ao tiếng địa phương gọi là “Pangl Kruôr” nơi ba anh em nhà Rồng trước đây ở nay là khu Lam Đường.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Núi Hàm Rồng Sapa 2021 – kinh nghiệm tham quan leo núi bao vui

Độ dài: 00:28:41, Ngày đăng: 2020-01-12 19:00:01

Tác giả: Blog Travel Viet

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=a56tePkkKik

1 Comment
  1. tieutusi 7 tháng ago

    một trong số những biểu tượng của sapa… trước khi có cáp treo là đây.

Leave a Comment

You may also like