“Rụng tim” với các kiểu thiết kế homestay sở hữu không gian đầy mê hoặc – Sapaphoto

By“Rụng tim” với các kiểu thiết kế homestay sở hữu không gian đầy mê hoặc
Thiết kế homestay là gì ? Có các kiểu thiết kế homestay độc đáo nào?

Thiết kế homestay hiện nay đang trở thành xu hướng “hot” trong lĩnh vực đầu tư du lịch bởi không gian gần gũi thiên nhiên cũng như văn hóa vùng miền của nó đậm đà bản sắc mà ai cũng muốn khám phá, thưởng thức. Nhiều chủ đầu tư tìm hiểu các kiểu thiết kế homestay đặc sắc và mới mẻ đồng thời chi phí đầu tư rẻ để thu hồi vốn nhanh
Homestay là một thuật ngữ chỉ một loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ nghỉ tại nhà dân nghĩa là dựa vào cộng đồng, có thể là ở cùng với gia đình của người bản địa hoặc ở phòng riêng trong một khu gồm nhiều nhà nhỏ khác nhau. Loại hình dịch vụ này là cách quảng bá nét đẹp văn hóa, con người và cảnh quan chân thật của một vùng đất đồng thời phù hợp với những người yêu thích khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán…các vùng miền.

Khác với những hay nhà nghỉ thông thường, các kiểu thiết kế homestay đều gắn liền với thiên nhiên giúp khách du lịch được trải nghiệm và tận hưởng không gian trong lành, tự do, thoải mái của cảnh sắc bản địa, hòa hợp thiên nhiên là yếu tố khiến người ta yêu thích lưu trú ở homestay. Trước đây thuật ngữ homestay chỉ dành cho không gian lưu trú kết hợp với nhà dân nghĩa là bạn sẽ nghỉ lại nhà dân, và trở thành một thành viên trong gia đình họ, ăn cùng và sinh hoạt văn hóa cùng nhau để có cuộc sống chân thực tại vùng đất đó. Tuy nhiên hiện nay khi nhu cầu riêng tư cao hơn và yêu cầu trải nghiệm không gian lưu trú độc đáo, ấn tượng hơn thì có các kiểu thiết kế homestay khác ra đời với kiến trúc khác lạ, mới mẻ cuốn hút du khách, đó là những kiểu homestay xây thành những căn phòng nhỏ riêng biệt ấm cúng bố trí như một biệt thự nhà vườn mini một khu đất vườn rộng dưới sự hướng dẫn sinh hoạt của chủ nhà. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả các loại homestay được ưa chuộng hiện nay.
Các kiểu thiết kế homestay đặc sắc – Nhà dân kết hợp không gian Homestay
Như đã nói homestay thực chất là một không gian lưu trú kết hợp với nhà dân nên khi khách du lịch chọn kiểu nhà homestay này sẽ được sinh hoạt, nói chuyện, tìm hiểu văn hóa cũng như những truyền thống của bản địa. Về kiến trúc, các kiểu thiết kế homestay kết hợp nhà dân không khác gì một ngôi nhà chung lớn có các phòng khác nhau và một phòng sinh hoạt chung, một phòng ăn và một số phòng tắm, vệ sinh…Một căn nhà homestay thường chỉ được đón 8 – 10 khách du lịch/1 đợt. Những nhà dân muốn homestay sẽ tận dụng cải tạo nhà mình lớn hơn và đúng tiêu chuẩn hoặc xây một căn nhà mới để kinh doanh, với hình thức này thì chi phí xây dựng cải tạo sẽ ít hơn nhiều, tùy số lượng khách mà xây dựng quy mô diện tích lớn hay nhỏ.

READ  CHỢ TÌNH SAPA NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC CỦA VÙNG NÚI TÂY BẮC - Sapaphoto

Cảnh quan của homestay nếu ở những vùng đất, những khu vườn đã có cảnh đẹp sẵn có thì chỉ cần tút tát thêm chút ít để thêm phần thơ mộng, còn nếu khung cảnh khá đơn sơ thì có thể thiết kế thêm cảnh quan bằng những cách đơn giản như trồng cây hoa, bố trí con suối nhỏ thả cá, nuôi thỏ trong vườn…
Các kiểu thiết kế homestay – Homestay hiện đại kết hợp quán ăn, quán cà phê
Để thu hút khách tham quan, không ít những quán cà phê kết hợp homestay mọc lên ở những khu du lịch nổi tiếng với sự đầu tư lớn và nhiều phong cách khác nhau khiến người nghỉ chân cảm thấy tiện lợi vô cùng, vừa nghỉ ngơi thư giãn vừa có những đồ uống đặc trưng mà không cần mất công đi đâu xa tìm quán nước. Bạn bè muốn tụ tập ăn uống cũng sẵn tiện quán cà phê sau đó có luôn chỗ nghỉ ngơi. Các kiểu thiết kế homestay kết hợp quán cà phê tiện lợi là một hình thức có rất nhiều ở Sài Gòn và Đà Lạt, ngay cả những vùng đồi núi cũng có hình thức lưu trú tiện lợi này giúp bạn có thể thưởng khung cảnh bình minh tuyệt đẹp trên vùng cao vừa có nhâm nhi ly cà phê mà ko cần mất công dậy sớm thay trang phục và chỉnh trang đến một quán cà phê khác. Có những quán cà phê mộc mạc đơn sơ hòa hợp thiên nhiên nhưng có những quán cà phê kiến trúc hiện đại với phong cách vintage ấn tượng.
# thiếtkế #homestay #kếthợp

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Lưu trú

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: “Rụng tim” với các kiểu thiết kế homestay sở hữu không gian đầy mê hoặc

Độ dài: 00:01:34, Ngày đăng: 2022-09-10 12:43:52

Tác giả: HK Vlog OFFICIAL

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=VK-J_eHx5Co

READ  Khách sạn Pa'os Sapa | Pao's Sapa Hotel | Combo Sapa khach san Pao's

Leave a Comment

You may also like