SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỦ ĐÔ HÀ NỘI & THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – Sapaphoto

BySỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỦ ĐÔ HÀ NỘI & THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nếu Hà Nội là nghìn năm văn hiến, Thăng Long rồng bay, trái tim của cả nước thì Sài Gòn từng được mệnh danh là hòn ngọc viễn đông, thành phố xa hoa, lấp lánh ánh đèn hơn 40 năm về trước. Giờ đây thì đây đều là 2 thành phố lớn nhất cả nước. Người dân các tỉnh và cả người nước ngoài lựa chọn đổ về đây để sinh sống và làm việc rất nhiều.
Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng view đô thị s trên fanpage : SĐT 0824258888 ,Zalo: 0824258888
Quý vị có thể Donate cho view đô thị s :
Tài khoản ngân hàng vietcombank 0491000080081 người thụ hưởng: Hoàng Thế Nam , chi nhánh thăng long hà nội
Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
+Bạn hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đăng Ký,Like and Share Ủng Hộ xin cảm ơn
+ © Bản quyền thuộc về VIEW ĐÔ THỊ S
+ © Bạn đừng Reup vì Youutbe sẽ quét kênh bạn bị ảnh hưởng, đó là điều mình không muốn cho bạn. Xin cám ơn!
+ VIEW ĐÔ THỊ S là kênh # #tiến_độ #các_khu_đô_thị , #dự_án_bất_động sản , #tiến_độ , #bất_động_sản, #nhà_ở, #biệt_thự, #liền_kề , #chung_cư #Vinhomes #bán_chung_cư #công_trình #mở_rộng_đường #giao_thông #hà_nội #
#viewdothis #viewdothi #vinhomes #view #bất_động_sản #khu_đô_thị #đô_thị #bds #BĐS #bđs #kdt #kđt
Twitter:
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh link kênh VIEW ĐÔ THỊ S :

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỦ ĐÔ HÀ NỘI & THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Độ dài: 00:08:24, Ngày đăng: 2020-11-02 19:30:11

Tác giả: VIEW ĐÔ THỊ S

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Y4NSmZPtHJM

READ  Tiết canh DÚI lần đầu mới thấy I ẩm thực đường phố - Sapaphoto
21 Comments
 1. Lina Nguyenth 3 tháng ago

  Giu nguoi duoc chon lua dam nghi dam lam se dung cam khi lầm lỗi đa sai bat cu viec gi duoc cho va tao cơ hoi biet sua sai biet tran trong de cung dong tu tuong voi toi muon huong toi cuoc song tich cuc lanh manh khang chien voi te nan benh dich se duoc vot duoi moi hinh thuc,moi muc do tuy vao thai do cua nguoi do,còn nguoi chua bi chuyển hoá hay bi huyen hoac lua dao hoac bi hai nhan duoc duong truyen tin hieu cuu canh phai vao tu tuong tu ve khan cap lua suc minh va hoan canh thuc te de tac nghiep phai trung thanh thuy chung ngan chan dai dich hiv va moi tieu cuc de duy tri giong noi moi duoc giu lai lam nhan chung lich su de nguoi nay va nhóm nguoi trong ảnh nay khong bi sao chep cay ghep hoán doi dan danh phan va moi moi quan he duoc,duoc giu danh phan đung bản gốc luon dinh kem ban ghi âm ghi hinh moi dien bien de kiem chung moi viec lam bang chung lich su (luon cap nhap trang facebook cá nhân Lina ngt cua toi de lam viec gi cung an toan hon khi hieu thời cuoc thuc te o nguồn sự thật va nhận diện danh phan ten tuoi chuan quoc tich khong bi gam nham cac dang ky ca nhan nua khi duoc giai doc cong nghe so hoa day het tich hop thu thuat ra de tinh tao tri nho ky thuat nghiep vu chuyen mon suc khoe kha len lam viec gi moi chuan hon duoc,thanh cong viec gi nho ghi thanh tich co ca ten toi khi toi luon dung cam khong ngai nguy hiem ho tro moi nguoi tu ve va thuc hien moi viec an toan hon moi thanh cong duoc nen co luong thuong phai trich gui cho toi va bằng khen cung phai cung ghi ten de toi con co dong luc tinh than va kinh te ho tro moi linh vuc duong dai khi da nhan dien biet ro toi thi cu lam chuan chi nhu toi huong dan can trong chac chan se thanh cong )plttdhtccvtmvldubtmktghnytht

 2. Fear of Height 3 tháng ago

  Hà nội là trung tâm ngoại giao, chính trị và thành phố xanh của vn, còn hồ chí minh là trung tâm phát triển kinh tế, du lịch,… của vn thì khác nhau là tất yếu nhưng cùng phát triển sẽ đưa vn sánh ngang vs các quốc gia top trên.

 3. Tri Minh 3 tháng ago

  Nhìn ha nội trên cao không khác gì TP cô

 4. tú Lê 3 tháng ago

  Tôi cũng muốn ăn sáng ở HN ăn chưa ở TP HCM còn tôi thì qua phu Quốc….. Nhưng không có khả năng vì quá nghèo nhà còn không có mà….. nhưng ước mơ có 1 lúc nào đó mỗi tháng đi 1 lần như thế.

 5. duy phạm 3 tháng ago

  sài gòn mãi đỉnh,hà nội chưa đủ trình

 6. Dũng TV 3 tháng ago

  Sông sài gòn nhìn đẹp, hà nội bao giờ mới hướng mặt ra sông hồng mới thoáng và đẹp hơn

 7. Chịch Là 1 Nghệ Thuật 3 tháng ago

  Nhà cao tầng đà nẵng và sài gòn hầu hết toàn khách sạn, tttm chủ yếu về thương mại dịch vụ còn hà nội thì toàn chung cư, hà nội phát triển chung cư ồ ạt mất kiểm soát chừng vài năm nữa chung cư xuống cấp và củ kỷ rồi thì sẽ thấy nhết nhác xấu xí ra.

 8. dominikhg 3 tháng ago

  Sài gòn là nhất thế thôi

 9. Luat Bach Gia 3 tháng ago

  đẹp nhề

 10. Dong Nguyen 3 tháng ago

  Tôi đã có thời gian ở cả 2 địa phương HN và SG, tôi thấy HN hiện đại hơn đường xá đẹp nhiều ô tô và nhiều cao ốc văn phòng, còn SG thì ít cao ốc đa số nhà dân xây đơn giản ngoài đường giao thông chủ yếu là xe máy. Còn thời tiết khí hậu SG thích hơn, cái nóng ko quá gắt như HN. Người dân SG thân thiện hơn HN ra đường toàn gấu mèo. Nếu được chọn thì tôi chọn SG là nơi để sống.

 11. Manh V 3 tháng ago

  theo số liệu cập nhật thì sài gòn đóng ngân sách chiếm 33% cả nước, Hà nội 20% cả nước. Nên nhiều bạn nói là Hà nội lấy tiền của SG để xây thành phố thì không đúng đâu. Ngân sách chia cho các tỉnh kinh tế yếu như vùng tây bắc bộ và tây nam bộ thôi.

 12. Đức Trung 3 tháng ago

  Người Sài Gòn rất thật thà còn các món ăn ở Sài Gòn da dạng nơi vui chơi giải trí cũng da dạng. Neu lo có hết tiền khó khăn thì người Sài Gòn họ vẫn thiếu cuộc sống Sài Gòn có vẻ dễ chịu hơn nhiều

 13. Tên lửa đạn đạo Việt Nam 3 tháng ago

  Thành Phố Hồ Chí Minh gọi Thủ đô Hà Nội nghe rõ trả lời, hihi

 14. Ngoc Hồ duy 3 tháng ago

  Tôi thích người hà nội và con gái hà nội hơn

 15. Phuong Kh 3 tháng ago

  Viêt nam 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🏙

 16. Tan Phuc 3 tháng ago

  Bồn lọc nước

 17. Tín Lâm 3 tháng ago

  muốn ra Hà Nội thử cho biết, có vẻ thú vị

 18. Tan Phuc 3 tháng ago

  Hoa sữa nhé

 19. Tan Phuc 3 tháng ago

  Trồng thêm hoa sữa

 20. Tan Phuc 3 tháng ago

  Trồng trọt

 21. cuulong giang 3 tháng ago

  Nam hay Bac không có gì phân biệt, chỉ là nơi sinh trưởng khác nhau. Chỉ phải phân biệt Việt Cộng và không Việt Cộng. Nếu đã là Việt cộng thì ta cũng nên biết Việt cộng là gì. Mời cac bạn đọc trích đọan. Việt Cộng –

  Hai tiếng này, tôi không hiểu sao, cho đến ngày nay, nó trở thành hai tiếng xấu xa, kinh tởm nhất trong số những danh từ để ám chỉ những hạng người mà ai ai cũng oán ghét, hận thù và muốn xa lánh. Nhưng hai tiếng Việt Cộng nguyên thủy đâu có gì là xấu xa, nó chỉ là một danh từ ghép thường thôi, như rừng núi, biển khơi, đồng áng… nhưng theo thời gian biến đổi, nó trở thành một danh từ ghê tởm và rùng rợn lúc nào chúng ta không hay.

  Nếu ai chỉ một tên nào đó mà nói “Mầy là thằng Việt Cộng” thì có nghĩa người đó là một người xấu xa nhất trong xã hội hiện nay. Chẳng thà chửi cha người ta, người ta không giận bằng chủi “Mầy là thằng Việt Cộng”. Như vậy đủ biết hai chữ Việt Cộng bị người đời thù ghét như thế nào rồi.

  Mà nghĩ cũng đúng thôi.

  Nhớ lúc tôi còn nhỏ, năm tôi 11 tuổi, còn học ở trường Tiểu học Vĩnh Lợi, cách làng Vĩnh Hựu của tôi chừng ba cây số. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, mẹ tôi phải đưa tôi đến trường và tôi lưu trú tại nhà dì tôi cho đến cuối tuần mới trở về Vĩnh Hựu. Một buổi sáng thứ hai đầu tuần, cũng như mọi khi, mẹ tôi xếp đâu 2 chục trứng gà vào một cái giỏ để khi đưa tôi đến trường xong là mẹ tôi ra chơ bán 2 chục trứng gà đó, lấy tiền mua các thức ăn khô khác. Hai mẹ con đang đi, độ còn nửa đường là tới làng Vĩnh Lợi, thình lình trong một bụi cây rậm rạp, có một người mặc đồ đen, tay cầm khẩu súng ngắn sáng loáng, nhảy ra chận mẹ con tôi lại, quát to:

  Đứng lại! Anh ta đưa họng súng ngay truớc trán mẹ tôi, rồi đưa sang qua tôi, quơ qua quơ lại trên đầu tôi, hỏi mẹ con tôi có phải đem trứng ra chợ để bán cho Tây không? (Lúc đó, ở tại chợ Vĩnh Lợi, ngay phía bên kia đầu cầu sắt, có một cái đồn của người Pháp đóng tại đó). Mẹ tôi run run nói:

  – Dạ thưa ông, đâu phải, tôi đem trứng này ra chợ bán để lấy tiền mua thức ăn.

  – Chứ không phải mẹ con bà đem lương thực cung cấp cho Tây sao? – Dạ thưa ông, đâu có phải như vậy.

  – Thôi lần này tôi tha cho mẹ con bà đó, nhưng giỏ trứng thì bị Ủy ban tịch thu. Nhớ lần sau, còn gặp mẹ con bà đem trứng ra chợ như vậy nữa là tôi sẽ bắn bỏ.

  – Dạ mẹ con tôi đội ơn ông.

  Thật hú hồn hú vía. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới nhìn thấy khẩu súng lục. Sao nó uy dũng, hiên ngang, trông rất dễ sợ. Và cũng lần đầu tiên trong đời tôi mới biết đó là những kẻ gọi là Việt Minh, những người mặc đồ đen, đầu quấn khăn rằn, rồi sau này trở thành Việt Cộng và hai chữ Việt Cộng đã ám ảnh tôi từ suốt thời bé thơ cho đến khi khôn lớn. Nếu không có lần bị đón đường, bị đe dọa bắn bỏ hôm đó, tôi đã trở thành một tên Việt Minh từ thời trẻ dại này rồi. Nhưng sau lần gặp gã Việt Minh với khẩu súng giết người đó, tôi đã bừng tỉnh giấc mơ bỏ học, trốn cha mẹ để ra bưng biền.

  Việt Cộng! Chỉ hai tiếng thôi, nhưng sao thiên hạ hoảng hốt, kinh hoàng khi nghe đến nó. Năm 1954, gần một triệu đồng bào miền Bắc, cũng vì hai tiếng này mà phải bỏ hết của cải, quê hương, làng xóm, mồ mả ông bà để chạy vô miền Nam xa lắc xa lơ, trốn khỏi bè lũ Việt Cộng.

  Năm 1975 cũng vậy, vì hai tiếng này mà hơn hai triệu người dân miền Nam phải liều chết, bằng đủ mọi cách để lánh xa loài quỷ dữ. Ở thôn quê miền Nam, khi nghe mấy tiếng “Việt Cộng về” hay “Mấy ổng về” là bà con gồng gánh, già trẻ, bé lớn chạy trối chết về phía thành phố để trốn khỏi bọn Việt Cộng. Rồi nào Việt Cộng pháo kích vào thành phố, vào quận lỵ giết hại dân lành, giết hại trẻ thơ nơi trường học. Việt Cộng đào lộ, đấp mô, đặt mìn, phá cầu…

  Còn Việt Cộng ngày nay thì ngoài tham nhũng còn tội bán nước, buôn dân, bàn tay chúng phạm trăm ngàn thứ tội ác. Việt Cộng ngày nay bán rừng, bán biển, bán giang sơn cha ông cho Tàu, Việt Cộng ngày nay độc ác, tàn nhẫn với dân chúng, nhưng co ro, cúm rúm trước thằng Tàu như sợ ông nội, ông cố của chúng, bắt dân bỏ tù nếu dân đứng lên yêu nước chống lại lũ Hán xâm lăng.

  Rồi tôi miên man suy gẫm, không biết những tên như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng nghĩ sao – nhưng không biết những tên này có biết suy nghĩ không – chúng có thấy rằng sao mình đi đến đâu, thiên hạ bỏ chạy hết vậy? Mình giành được phân nửa xứ sở miền Bắc, đáng lẽ dân chúng phải ở lại với mình để kiến thiết xứ sở chứ, sao gần cả triệu người lại bỏ chạy vào Nam. Rồi mình cướp được luôn phân nửa miền Nam còn lại, thiên hạ lại ùn ùn bỏ chạy nữa, cả hơn hai triệu người xa lánh mình. Tại sao và tại sao?

  Chúng không tự đặt câu hỏi đó với chính chúng sao? Mình đi đến đâu thì người ta chạy trối chết khỏi nơi đó. Mình là thứ gì vậy?

  Nhìn hình ảnh cuộc di cư năm 1954, trên những chiếc tàu há mồm, nhìn những gương mặt hớt hơ hớt hãi, mất hồn, chạy đôn chạy đáo để rời khỏi Saigon tháng tư năm 1975, rồi nhìn những cảnh liều chết vượt biển lên đến cao điểm, từ năm 1975- 1980, nếu chúng là người, chúng phải suy nghĩ chứ? Mình cũng là người như họ, đầu, mắt tay chân cũng đầy đủ như họ, tại sao họ sợ mình mà chạy hết như thế? Mình có phải là quỷ dữ hay ác thú gì đâu?

  Nhưng tôi nghĩ, Việt Cộng còn đáng sợ hơn là quỷ dữ nữa. Nhìn lại,ngày nay, đã hơn 60 năm trôi qua, tôi cảm thấy rùng mình, ghê sợ. Từ những việc bắt người cho mò tôm, thả xác trôi sông thuở đó, cho đến những vụ lường gạt, gian dối cướp giật của Việt Cộng ngày nay, nhìn sự dã man tàn ác của Việt Cộng đối với người dân cùng chung máu mủ … thật không thể nào tưởng tượng nổi. Quỷ chỉ nhát, chỉ hù người ta thôi, chứ không hại người ta, mà nếu quỷ có hại thì chỉ hại một người thôi. Còn Việt Cộng hại cả một dân tộc, tiệu diệt tất cả, đất đai, sông biển, núi rừng không còn, nhưng đó là nói về mặt những gì còn nhìn thấy được. Còn về mặt không nhìn thấy được thì là Việt Cộng tàn phá cả đạo đức, dung dưỡng tội ác, giết chết sự trong trắng trong lòng trẻ thơ, đưa nhiều thế hệ con em chúng ta vào vòng tối ám, dạy chúng dối trá, dạy chúng tội ác…

  Ngày xưa, chúng đã chiếm được phân nửa nước Việt Nam, tưởng đâu rằng chúng cùng miền Nam thi đua làm cho dân giàu nước mạnh, nhưng như chúng ta đã biết, Việt Cộng cho đến 1975, còn chưa thấy cái thang máy “biết tàng hình” là gì, chưa được nhìn chiếc đồng hồ “12 trụ, 2 cửa sổ, không người lái” là gì, không hiểu cái bồn cầu “để rửa rau” hay để làm gì, trong khi miền Nam lúc đó đã là một trong những quốc gia tân tiến ở Đông Nam Á châu. …

  – Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi là Việt Cộng. Mầy là thằng “Việt Cộng”, hai tiếng này nặng lắm, anh biết không?

  Nói như thế là anh chửi tôi đấy, mà chửi tôi thât nặng, đó là tiếng chửi ghê gớm nhất, đáng sợ nhất trong những tiêng chửi đương thời. Vì hai tiếng này đồng nghĩa với ác nhân, hung đảng, ác quỷ, ác tinh, man di, mọi rợ, lưu manh, gian xảo, côn đồ, thảo khấu… , lọai quỷ quái tinh ma, nghĩa là bọn trời đánh thánh đâm, trời tru đất diệt.

  Nhac sy Lê Dinh

Leave a Comment

You may also like