Thưởng thức lẫu cá hồi Sapa- gỏi cá hồi- đặc sản sapa

Bynổi tiếng với khí hậu lạnh giá vào mùa đông và trong lành mát mẻ vào những mùa còn lại. Chính vì vậy, ở Sapa người ta có thể nuôi được cá hồi giống như vùng châu Âu và Bắc Mỹ. Do đó, một đặc sản nữa của Sapa đã ra đời, đó là lẩu cá hồi.
Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nên không thể nuôi được các loài động vật xứ lạnh như cá hồi. Nhưng ở một số nơi trong nước lại có khí hậu riêng biệt thích hợp với cá hồi. Sapa là một trong những nơi đó. Loại cá hồi được nuôi chủ yếu ở Sapa là cá hồi vân hay còn gọi là cá hồi ráng.
Lý do Sapa có thể nuôi được cá hồi là vì nơi đây có độ chênh lệch cao so với mực nước biển và mùa đông lạnh có khi xuống dưới âm độ. Do đó, người Sapa được ăn cá hồi thịt chắc, thớ săn, màu hồng đẹp tươi và ít mỡ chứ không bị bở, béo quá như cá hồi nhập khẩu.
Chất lượng cá hồi của Sapa được đánh giá là không thua kém gì cá hồi nuôi ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Với nguyên liệu sẵn có, tươi ngon, người Sapa đã chế biến cá hồi thành nhiều món rất ngon miệng như sashimi, , cá hồi nướng, lẩu cá hồi… trong đó lẩu cá hồi là món rất được yêu thích. Bởi vậy, nhiều du khách thắc mắc ăn gì ở Sapa thì câu trả lời chính là lẩu cá hồi.
#sapa#cáhồisapa#mườnghoa

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Thưởng thức lẫu cá hồi Sapa- hồi- đặc sản sapa

Độ dài: 00:07:17, Ngày đăng: 2021-01-05 11:46:58

Tác giả: Hảo Hảo TV

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=l409BraSZkE

READ  đèo Ô Quy Hồ - Thanh Toàn Trần

Leave a Comment

You may also like