Top 9 ngôi chùa tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất

ByTín ngưỡng Phật Giáo là 1 trong những tín ngưỡng phổ biến nhất tại Việt Nam. Những ngôi chùa chiền được xây dựng rất nhiều để phục vụ cho việc thờ tụ và sinh hoạt tôn giáo của người Việt. Tại những nhất Việt Nam cũng có những ngôi chùa được xây dựng rất đẹp và hoành tráng. Những ngôi chùa đẹp nhất ở Việt Nam này góp phần không nhỏ cho việc phát triển du lịch và trở thành biểu tượng của du lịch tại địa phương đấy. Hãy cùng #BlogTravelViệt khám top 9 ngôi chùa tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất nhé. Đếm xem bạn đã được check in bao nhiêu ngôi chùa đẹp trong số này rồi!
Xem chi tiết tại:

1/ Chùa Thiên Hưng – Chùa đẹp ở Bình Định
Địa chỉ: Phường Nhơn Hưng, Thị Xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Chùa Thiên Hưng là ngôi chùa đẹp nhất ở Bình Định và đón tiếp rất nhiều lượt khách tham quan trong 1 năm. Địa điểm du lịch Quy Nhơn này còn được gọi với tên là “Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Việt” nữa đấy. Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn này không quá nguy nga tráng lệ hay cổ kính nhưng lại mang không khí bình yên và thoải mái cho khách phương xa.
2/ Chùa Hộ Quốc – Chùa độc đáo nhất Phú Quốc
Địa chỉ: Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc là 1 trong những ngôi chùa đẹp nhất tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng. Vị trí của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc nằm hướng mặt ra biển, lưng thì tựa vào núi nên rất vững chãi. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc, bạn hãy đến check in tại chùa Hộ Quốc nhé, #BlogTravelViệt tin chắc đây sẽ là địa điểm du lịch Phú Quốc đáng để tham quan và chiêm ngưỡng đấy.
3/ Tu viện Khánh An – Tu viện phong cách Nhật ở Tp.HCM
Không cần phải đến Nhật Bản mới được tìm hiểu về nét kiến trúc đắc sắc của nó. Bạn có thể đến Tu Viện Khánh An quận 12 để khám phá Nhật Bản thu nhỏ nhé. Mặc dù quận 12 Tp.HCM không có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng từ những địa điểm du lịch Sài Gòn khác bạn có chỉ mất khoảng 30p để đến được Tu Viện Khánh An thôi.
4/ Chùa Kim Sơn Bảo Thắng – Chùa đẹp trên đỉnh Fansipan Sapa
Kim Sơn Bảo Thắng tự là 1 trong những ngôi chùa đẹp ở địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng đấy. Chùa Kim Sơn Bảo Thắng tọa trên đỉnh Fansipan được ví như suối nguồn linh khí của núi rừng Sapa. Cho đến nay nó đã trở thành địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng được nhiều khách du lịch check in. Nếu đã đi du lịch Sapa, nhớ hãy đến Chùa Kim Sơn Bảo Thắng nhé.
5/ Chùa Một Cột – Chùa nổi tiếng nhất Hà Nội
Chắc chắn trong những ngôi chùa đẹp tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng không thể thiếu chùa Một Cột ở Hà Nội được rồi. Chùa Một Cột còn là ngôi chùa duy nhất được in trên tờ tiền Việt Nam đấy. Không chỉ là ngôi chùa đẹp tại địa điểm du lịch Việt Nam mà nó còn là biểu tượng của văn hóa Hà Nội nữa đấy.
6/ Chùa Bà Thiên Hậu – Chùa trăm tuổi linh thiêng ở Tp.HCM
Một trong những ngôi chùa người Hoa lâu đời nhất tại Tp.HCM đó chính là chùa Bà Thiên Hậu. Chùa Bà Thiên Hậu đông khách đến chiêm bái nhất là vào những ngày lễ tết hoặc rằm lớn. Nếu đã từng nghe đến chùa Bà Thiên Hậu thì chắc hẳn bạn sẽ thấy trầm trồ bởi thiết kế của chùa Bà rất cổ và rất Trung Hoa.
7/ Chùa Long Sơn – Chùa đẹp ở Nha Trang
Đi du lịch Nha Trang ngoài tắm biển bạn cũng còn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng khác. Chùa Long Sơn là ngôi chùa ở địa điểm du lịch Việt Nam đón tiếp nhiều khách trong và ngoài nước. Ngôi chùa đẹp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam này mang nét nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc vừa hiện đại giao thoa với nét cổ kính của những ngôi chùa truyền thống Việt Nam.
8/ Chùa Phật Quang – Chùa linh thiêng ở Vũng Tàu
Vũng Tàu là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Trên đường đi đến Vũng Tàu bạn có thể ghé qua chùa Phật Quang hay còn gọi là chùa Thiền Tôn Phật Quang để chiêm bái và nghỉ ngơi. Đây là ngôi chùa độc đáo ở địa điểm du lịch Việt Nam mà bạn nên đến check in một lần đấy.
9/ Chùa Thiên Mụ – Chùa nổi tiếng nhất ở Huế
Nhắc đến Huế, nhiều người nghĩ ngay đến Chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam và cũng nằm tại địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng là Huế. Chùa Thiên Mụ Huế được xem là biểu tượng tôn giáo, tâm linh của Huế nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Đây chính là trải nghiệm du lịch đặc biệt khi bạn đến Huế đấy.
Bạn còn biết thêm ngôi chùa ở địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nào khác mà #BlogTravelViệt chưa liệt kê trong đây không, hãy bổ sung bên dưới phần bình luận nhé. Bạn đã đi hết những ngôi chùa đẹp ở Việt Nam này chưa hãy cho chúng mình biết nha.

READ  Đi Cáp Treo lên đỉnh Fansipan ngắm tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam - Du Lịch SAPA 2019 | ZaiTri

————
Xem các video khác của Blog Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://sapaphoto.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Top 9 ngôi chùa tại các địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất

Độ dài: 00:08:14, Ngày đăng: 2021-12-12 18:37:23

Tác giả: Blog Travel Viet

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Ybk8v_5N0aQ

1 Comment
  1. Vothanh Tuyen bao hieu 5 tháng ago

    Chào bạn,vi bạn chia sẻ hay lắm, kết bạn lâu dài cùng nhau nhé 🌹 mình cùng nhau phát triển… OK…

Leave a Comment

You may also like